Đóng[X]

Cách xem mắt gà đá cựa sắt chuẩn chiến kê

Rate this post

Cách xem mắt gà đá đặc biệt là xem mắt gà đá cựa sắt là một kỹ năng quan trọng giúp bạn chọn được con gà tốt cho mình. Cùng tìm hiểu ngay những mẹo tới từ các chuyên gia qua bài viết bên dưới đây nhé.

Biết cách xem mắt gà đá có quan trọng hay không?

Cách xem mắt gà đá đóng một vai trò quan trọng để biết được gà của mình có tốt hay không. Tuy không phải là chỉ nhìn mắt là đoán được tất cả nhưng đây cũng là một trong những yếu tố nổi trội góp phần đánh giá được gà đá của bạn.

Một số người yêu gà khác cho rằng mắt thể hiện được nội lực ẩn sâu bên trong bản thân của chú gà đó. Cho nên những anh em sư kê nhất định không được bỏ qua các cách xem mà SV388LIVE hướng dẫn ở trong bài viết này.

Vẻ đẹp chung của gà

Xét về vẻ đẹp thì ánh mắt làm nên khí chất của một chiến kê thực thụ. Nếu như bạn đang sở hữu một chú gà đá với ánh mắt sắc sảo thì bạn sẽ nhận ra rằng nó đẹp hơn những con gà khác khá nhiều. Khi nhìn vào chúng thì người xem sẽ ngay lập tức nhận ra độ nhanh nhẹn, tinh ranh và có phần hơi dữ. Mà đối với anh em nuôi gà thì thích nhất là chọn vẻ đẹp này.

Biểu hiện sức khỏe

Ánh mắt linh hoạt không đờ đẫn biểu thị sức khỏe đang trong giai đoạn phong độ, thể chất tốt. Người nuôi sẽ dễ dàng biết được chúng có mắc bệnh hay không thông qua cách xem mắt gà đá. Nếu như thấy mắt có phần lờ đờ thì chứng tỏ chúng đang bị thiếu chất và dẫn tới cơ thể bị ốm yếu. Do đó bạn cần quan sát thật kỹ để tìm ra được các bệnh lý của gà.

Nói lên lối đánh, cách ra đòn

Những chú gà sở hữu ánh nhìn tinh ranh thì có lối đá khá tốt bởi nhờ vào sự quan sát, đảo liên tục. Nhờ vậy nên các chú chiến kê này không có điểm mù mà nhận biết được nguy hiểm một cách khá nhanh chóng. Khi vào một trận chiến bất kỳ thì chúng nhanh né được đòn đá từ đối thủ và tìm sơ hở ra đòn nhanh chóng.

Bài cùng chủ đề:

Cách xem màu mạng gà đá

Cách xem ngày đá gà

Cách xem chân gà đá cựa sắt

Có những cách xem mắt gà chọi nào?

Có nhiều cách xem mắt gà chọi cho nên người chơi cần tinh ý quan sát. Không chỉ là nhìn vào một điểm duy nhất mà ở mỗi con đều có một sự khác biệt với nhau. Đầu tiên khi muốn xem mắt gà đá đẹp bạn cần phải quan sát tổng thể để chọn ra được con gà có mắt tốt. Sau đó thì mới tiến hành xem chi tiết chúng.

Những yếu tố cho biết một chú gà có đôi mắt tốt là mắt của chúng phải sáng, con ngươi rõ ràng. Cụ thể nhất là mắt không có bất kỳ dị tật nào mà phải thật sắc bén. Đi kèm với đó là thể hiện được sự hung dữ, mạnh mẽ của chiến kê. Sau khi đã tìm đủ các yếu tố trên thì anh em mới áp dụng việc xem hình dáng của mắt cũng như màu của mắt gà.

Cách xem mắt gà đá cựa sắt qua hình dáng mắt

Gà tốt sẽ có dáng mắt sâu vừa phải, độ sâu chứng tỏ được chúng là gà có chủng chiến binh tốt. Nhiều người nuôi không phân biệt rõ phần mắt sâu này nên dẫn tới việc nhìn chú gà có mắt quá sâu dẫn tới khi đá bị khuất tầm nhìn và không né được đòn từ đối thủ. Kiểu mắt sâu tốt nhất là đi kèm với phần viền đen ở quanh mí.

Cách xem mắt gà đá cựa sắt qua hình dáng mắt
Cách xem mắt gà đá cựa sắt qua hình dáng mắt

Với cách xem vừa nói trên thì kiểu gà có mắt lồi hoặc mắt bằng đều không phải là tướng gà tốt. Khi nhìn vào chúng bạn sẽ có cảm giác gà khá hiền và nhát đòn khi đá. Về tổng thể phần mắt thì mắt phải to còn con ngươi nhỏ và có sắc đen thì càng tốt.

Xem qua màu mắt của gà

Khi đã nhìn được tổng quan hình dáng của mắt thì bạn áp dụng cách xem mắt gà đá và cụ thể là màu của mắt. Mỗi giống gà đá sẽ sở hữu một màu mắt khác biệt nhau và nhờ vào màu mắt đó thì bạn cũng đoán được tính cách của gà nhà mình. Theo như kinh nghiệm quan sát từ những người chơi lâu năm thì có tới 8 kiểu màu mắt khác nhau như: màu trắng, ngà, vàng, xanh,…

Những màu mắt gà đá hay nhất

Truyền thống đá gà trực tiếp có từ xa xưa cho nên người chơi cũng dần rút ra được những kinh nghiệm quan sát gà đẹp. Dưới đây là tổng hợp những màu mắt gà đá hay nhất được tổng hợp lại từ nhiều cao thủ có kinh nghiệm chơi gà.

Màu mắt trắng dã

Cách xem mắt gà chọi theo màu mắt
Cách xem mắt gà chọi theo màu mắt

Màu trắng dã toát ra sự lạnh lùng của gà đá. Những con gà này thường khá lỳ và không ngại bất kể đối thủ nào. Chính vì thế chúng có tinh thần khá cao khi đi tham gia chiến đấu. Trong quá trình đấu thì khả năng ra đòn của gà cũng vô cùng nổi bật nhờ vào những thế đá hiểm làm đối thủ không phản kháng kịp. Vì vậy màu trắng dã là sắc màu yêu thích mà nhiều người chơi gà luôn tìm kiếm.

Màu mắt ngà

Màu trắng ngà thường bị nhầm lẫn với màu trắng dã do kiểu trắng không quá trong. Nếu phân biệt kỹ thì màu ngà có độ sáng hơn so với mắt trắng dã. Nhìn chung những con gà đá sở hữu màu mắt này cũng được lựa chọn khá nhiều. Hiện tại các trại gà giống ở miền Trung và Nam có nhiều kiểu gà có màu mắt này để cho anh em sưu tầm.

Màu mắt bạc

Xem mắt gà đá cựa sắt: Màu mắt bạc
Xem mắt gà đá cựa sắt: Màu mắt bạc

Những chú gà sở hữu mắt màu bạc thường có lối chiến đấu khá hấp dẫn bởi vì chúng di chuyển rất linh hoạt. Các trận đấu có những chú gà đó thường thì người xem đều cảm thấy mãn nhãn trước những cú đánh bất ngờ của gà. Kiểu gà này thường hay xoay chiêu nhằm tung ra đòn đánh khá mạnh. Chính vì vậy nếu bạn muốn tìm cho mình một chú gà linh hoạt thì đừng quên gà màu mắt bạc này nhé.

Màu mắt vàng

Mắt màu vàng thể hiện thần thái dũng mãnh của một chiến kê thực thụ. Khi gặp đối thủ chúng khá hăng đá và rất lì đòn. Khi đuối sức hoặc bị yếu thế trước đối thủ thì gà vẫn gắng gượng cho tới những phút giây cuối cùng. Vậy nên bạn sẽ không bao giờ thấy được gà bỏ chạy trong cuộc chiến của nó.

Màu mắt vàng có đốm

Xem mắt gà đá cựa sắt: Mắt có đốm
Xem mắt gà đá cựa sắt: Mắt có đốm

Một số gà có kiểu mắt vàng tuy nhiên quan sát kỹ bên trong thì bạn sẽ thấy nó có những đốm đen. Về sắc vàng thì đậm hơn so với gà thông thường kia. Theo các sư kê lâu năm thì họ gọi kiểu mắt này là mắt rắn hổ. Còn nếu như gà có đầy đủ các đặc điểm kia nhưng phần mí lại mọc ngang thì được gọi là mắt ếch. Nhìn chung thì kiểu mắt này khá là hung bạo đối với đối thủ lúc giao tranh.

Màu mắt hạt cau

Mắt hạt cau là kiểu mắt thường thấy nhất ở gà đá. Hầu hết các anh em đều sở hữu kiểu gà có dáng mắt này và khi đi đấu thì đây là kiểu thường gặp nhất. Các màu mắt có thể thấy như trắng, đỏ, xám. Chúng khá là dữ và có ánh nhìn vô cùng hung ác đấy nhé. Do vậy khi nắm cách xem mắt gà đá thì bạn cần chọn cho mình chú gà thật giá trị.

Màu mắt lửa

Cách xem mắt gà đá màu mắt lửa
Cách xem mắt gà đá màu mắt lửa

Sắc đỏ trong mắt lửa của gà nổi bật lên cùng với con ngươi đen. Khi nhìn vào chúng liền thấy được sự hung hãn trong bản tính của gà. Chính những đối thủ cũng phải khiếp sợ mà chạy trước loại gà đá mắt lửa này ngay.

Màu mắt xanh

Mắt xanh là màu mắt không hay gặp ở gà. Có ít sư kê may mắn sở hữu gà có màu mắt này. Và đương nhiên thì khả năng chiến đấu của nó cũng khác biệt so với các dòng gà khác bởi chúng khá thông minh khi tung cú đá về hướng đối thủ.

Những màu mắt gà đá không nên chọn

Bên trên là tổng hợp những màu mắt tốt còn sau đây là những tướng mắt xấu mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu cách xem mắt gà đá. Dựa vào các mẹo nhìn này sẽ hỗ trợ anh em khá nhiều khi đi tìm gà để mua.

Mắt gà bị sưng

Những màu mắt gà đá không nên chọn: Mắt sưng
Những màu mắt gà đá không nên chọn: Mắt sưng

Gà hay bị sưng mắt khi gặp các vấn đề về tổn thương hoặc do mắc các bệnh liên quan. Nói chung thì khi mua gà mà thấy biểu hiện trên thì đừng có vì ham rẻ mà chọn chúng. Đa phần những người mua về thì thời gian sau thấy gà bị hốc hác và chết do bệnh. Còn nếu như gà nhà mình đang bình thường mà bị sưng thì hãy mua thuốc về trị cho chúng kịp thời nhé.

Mắt gà có màu đục

Màu mắt vốn trong suốt và rất tinh anh. Trong cách xem mắt gà chọi thì độ đục trong rất được quan tâm tới bởi nếu như mắt gà bị đục chứng tỏ chúng đã bị các bệnh liên quan về mắt. Mà cụ thể là bệnh đục thủy tinh thể. Nếu như tình trạng kéo dài thì có thể gây mù vĩnh viễn đối với gà.

Mắt gà có sán

Không nên chọn mắt gà đá có sán
Không nên chọn mắt gà đá có sán

Mắt có sán thì người mua cần phải tốn kém thêm việc chữa trị cho chúng để sán không làm hư hại mắt và ảnh hưởng sức khỏe gà. Còn lại thì đây không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng nhé anh em.

Mắt chỉ còn 1

Khi mua gà để chiến đấu thì không nên chọn kiểu gà này bởi vì chúng sẽ bị khuất tầm nhìn khi đá. Trường hợp nếu bạn quá thích giống đó thì hãy mua về để phối giống, lai tạo thế hệ gà con mới tốt hơn. Nhất định bạn không được mang nó đi đá đâu nhé.

Những lưu ý trong cách xem mắt gà đá cựa sắt

Quá trình tìm hiểu cách xem mắt gà đá để tham gia đá gà cựa dao thì bạn nhớ quan sát hình dáng của mắt trước đã nhé. Chúng phải có tướng mắt tốt thì mới biểu hiện được là gà tốt.

Không chỉ xem màu mắt mà anh em nên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để quan sát toàn bộ được con gà ở các bộ phận khác ví dụ như lông, cánh, chân, mào… Phối hợp chúng lại một cách đầy đủ thì bạn sẽ có được một con gà cực chuẩn chiến đâu thắng đó.

Cũng có lưu ý chúng tôi muốn gửi tới bạn là hãy quan sát thêm phần mí mắt của gà. Mí tuy nhỏ nhưng lại có một ảnh hưởng khá quan trọng khi chúng chớp mắt. Việc mi mỏng giúp gà đóng mở linh hoạt và như thế chúng sẽ dễ chiến đấu hơn.

Kết luận

Cách xem mắt gà đá cựa sắt vừa rồi là những thông tin mà chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín.

Hy vọng đây sẽ là kiến thức gà chọi bổ trợ cho bạn trong quá trình nuôi gà và mang gà đi chiến đấu với những đối thủ mạnh khác nữa nhé.

Xem thêm:

Cách trồng cựa gà đá

Chế độ dinh dướng cho gà chọi

Lối gà chọi đá hay nhất