Đóng[X]

Cho gà uống nước trà và nước chè xanh có tác dụng gì?

Rate this post

Bạn đã bao giờ nghe nói tới cho gà uống nước trà chưa? Với một thứ nước thanh mát được con người sử dụng khi dùng cho gà sẽ có những hiệu quả nào và cách áp dụng chúng cho đàn gà của mình ra sao?

Việc công dụng của nước trà với gà và việc cho gà uống nước chè xanh là như nhau. Bạn có thể áp dụng cho cả hai.

Cho gà uống nước trà có lợi ích gì?

Lợi ích của nước trà với sức khỏe khá nhiều và đối với việc cho gà uống nước trà sẽ càng có những công dụng mà bạn không ngờ tới được.

Nước trà vốn là nước được nấu từ lá chè xanh tươi hoặc khô, có khá nhiều loại trà khác nhau nhưng thường dùng nhất đó là trà xanh. Hàm lượng chất egcg trong lá trà khi được nấu với nước sẽ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động cực kỳ hiệu quả.

Cho gà uống nước trà có lợi ích gì?
Cho gà uống nước trà có lợi ích gì?

Hệ miễn dịch cho gà cũng sẽ được tăng lên khi kết hợp cùng với những vitamin cho gà theo đơn khác, nhờ đó mà bầy gà sẽ khỏe mạnh và chống lại các triệu chứng viêm thông thường.

Với những đàn gà khi thay đổi môi trường sống chúng dễ bị stress tinh thần cho nên việc dùng nước trà loãng sẽ giúp cho bầy thoải mái và tỉnh táo hơn rất thích hợp khi kết hợp với việc chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam.

Đối với những chú chiến kê khi dùng nước trà sẽ giúp cho bộ xương thêm chắc khỏe và ngoài việc uống thì người ta còn dùng để phun tắm cho gà, như thế sẽ giúp cho gà có được bộ lông mượt mà và đẹp mắt, từ đó toát ra vẻ hùng dũng của một chú chiến kê.

Theo những nghiên cứu từ các chuyên gia thì bã trà cũng có tác dụng tới gà cho nên chúng ta có thể tận dụng tốt từ việc nấu nước và lấy xác làm phụ gia thức ăn cho chúng để tăng cường kháng sinh.

Nên cho gà uống nước chè xanh khi nào?

Nên cho gà uống nước chè xanh khi nào?
Nên cho gà uống nước chè xanh khi nào?

Thay vì cấp nước cho gà bằng nước trong bình thường thì bây giờ người chăn nuôi có thể xen nước trà cho gà, dùng nước trà sẽ giúp giữ nước tốt hơn và bù nước vào những ngày thời tiết khắc nghiệt. Tốt nhất thì bạn nên cho gà nhà mình uống trà vào buổi sáng sớm và kết hợp cho chúng tắm nắng sáng như thế sẽ giúp cơ thể chúng được khỏe và tránh mắc các bệnh cảm cúm thường.

Đối với gà đá thì người ta hay áp dụng cách cho gà uống nước chè xanh vào ban đêm để cho gà luôn giữ nước hiệu quả và khi chúng được cấp đủ nước thì sẽ giúp ra những đòn đánh mạnh và dẻo dai hơn trong những trận chiến của mình.

Bài viết liên quan:

Cho gà uống nước chanh

Cho gà uống nước đường có tác dụng gì?

Cho gà uống mật ong có tác dụng gì?

Cho gà uống nước gừng có tác dụng gì?

Cho gà uống nước sả có tác dụng gì?

Loại gà nào áp dụng cho gà uống nước trà (nước chè xanh)?

Loại gà nào áp dụng cho gà uống nước trà (nước chè xanh)?
Loại gà nào áp dụng cho gà uống nước trà (nước chè xanh)?

Với gà nuôi lấy thịt thì hàm lượng trà sẽ giúp cho cơ thể của chúng mạnh khỏe hơn, phát triển về cân nặng tốt hơn từ đó khiến chất lượng thịt có hàm lượng dinh dưỡng cao so với gà được nuôi thả với chế độ thức ăn thông thường từ đó nâng cao giá trị thương phẩm cho người chăn nuôi.

Với gà nuôi đẻ lấy trứng thì nên tăng cường cho gà uống nước trà bởi thành phần của nước trà sẽ giúp cho gà mẹ phòng trị được bệnh thiếu máu ở gà và còn nâng cao năng suất đẻ trứng của chúng. Theo thống kê thì những đàn gà áp dụng uống nước trà đều có sản lượng trứng cao hơn và gà khỏe mạnh so với gà đẻ nuôi theo cách thường.

Còn với gà đá thì nước trà không có gì xa lạ nữa bởi vì chúng sẽ giúp cho chiến kê nhà bạn khỏe hơn trước những đối thủ, cùng với vẻ bên ngoài đẹp nhờ bộ lông bóng mượt, làn da đỏ tươi hấp dẫn. Vậy nên đừng ngần ngại tìm cách cho gà uống nước trà bạn nhé, hãy tìm hiểu kỹ để có được quy trình và thời gian chuẩn xác nhất.

Cách cho gà uống nước trà đúng chuẩn

Cách cho gà uống nước trà đúng chuẩn
Cách cho gà uống nước trà đúng chuẩn

Để có được quy trình cho gà uống nước trà hiệu quả thì bạn phải chuẩn bị lá trà tươi hoặc khô, sau đó ngâm chúng vào nước sôi trong bình kín. Hãy ngâm tầm thời gian từ nửa tiếng cho tới một tiếng đồng hồ rồi mới cho chúng uống để phần trà được ra nước và không làm mất đi chất dinh dưỡng trong lá trà.

Lượng nước trà cho gà uống trong 1 ngày thường từ 1 cho tới 2 lần và nên uống cách ngày chứ không cần thiết phải cho uống liên tục từ ngày này sang ngày kia. Nếu thấy chúng chậm lớn thì hãy mua thêm FeSO4 về pha cho đàn gà để giúp được kích thích tăng trọng về khối lượng.

Với quy trình pha nước gà đúng chuẩn và uống đúng liều lượng sẽ giúp hiệu suất chăn nuôi của bạn được tăng cao và mang tới nhiều hiệu quả kinh tế hơn vì vậy hãy đọc nhiều thông tin về chăn nuôi của chúng tôi bạn nhé.

Kết luận

Tóm lại với những chia sẻ cho gà uống nước trà ở bài viết trên đã giúp cho nhiều người chăn nuôi tìm được cách nuôi gà đúng đắn mà không phải tốn quá nhiều chi phí đắt đỏ từ đó nâng cao được giá trị kinh tế cho gia đình mình.

Hy vọng qua cách cho gà uống nước chè xanh mà chúng tôi đã chỉ thì bạn sẽ áp dụng nó thật tốt để có được đàn gà ưng ý, phát triển khỏe mạnh và nhất là có những chú chiến kê đẹp mã và có những cú đánh đẹp. Chúc cho anh em giành chiến thắng trong nhiều trận chiến cùng với chiến kê ruột của mình nhé.

Xem thêm:

Cho gà uống nước đêm có tác dụng gì?

Cho gà uống nước vôi trong có tác dụng gì?