Đóng[X]

Có nên cho gà uống nước đường không? Liệu có tốt cho gà?

Rate this post

Cho gà uống nước đường là một kinh nghiệm nuôi được ít người biết tới. Người ta dùng nó để giúp cho đàn gà của mình khỏe mạnh hơn. Vậy thì có nên cho gà uống nước đường không? ở độ tuổi gà ra sao mới phù hợp, liệu gà con có nên uống nước đường? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao nên cho gà uống nước đường?

Có khá nhiều người thắc mắc việc cho gà uống nước đường thì liệu có tác dụng gì hay không. Liên hệ thực tế với chính con người chúng ta sẽ có nhiều khi thấy cơ thể mệt mỏi thì pha một cốc trà đường liền giúp cơ thể hồi phục trở lại nhanh chóng. Đối với gà cũng có thể áp dụng tương tự khi chúng bị mất sức hay bị stress.

Tại sao nên cho gà uống nước đường?
Tại sao nên cho gà uống nước đường?

Thường gà mới chuyển đi nơi ở mới sẽ bị lạ chuồng và stress cho nên bổ sung đường giúp chúng hồi phục khá tốt từ đó nâng cao năng suất vật nuôi lên rõ rệt. Hoặc khi đàn gà mắc bệnh và đang dùng vắc xin điều trị khiến cho cơ thể mỏi mệt thì đường sẽ hỗ trợ cho chúng khá nhiều.

Tác dụng của đường với gà

Đường thường dùng là đường glucose và đây là loại đường được biết tới với nhiều công dụng hiệu quả bởi nó có cấu trúc đơn giản hấp thu năng lượng dễ hơn so với các loại đường dòng cacbohydrat khác. Thông qua các nghiên cứu cũng chỉ ra được lợi ích của nước đường đối với gà khá nhiều như dưới đây.

Tác dụng của đường với gà
Tác dụng của đường với gà

Chất đường dễ hấp thu vào thành ruột cơ thể từ đó chuyển hóa thành năng lượng một cách nhanh chóng giúp phục vụ hoạt động sống trong cơ thể gà. Với các trường hợp như vừa bị bắt về, cắt mỏ, đang bị bệnh thì đường sẽ có hiệu quả tối đa. Ngoài ra chúng còn giúp giải độc cho gan, tăng tuần hoàn trong máu từ đó tăng đề kháng cho đàn.

Bên cạnh việc cho gà uống nước đường thì anh em cần nắm kỹ cách dùng và bổ sung nhiều nguồn dinh dưỡng cần thiết khác và nhất định không được bỏ qua việc luyện tập cho đàn để giúp phát triển cân nặng hoàn thiện hơn.

Bài viết liên quan:

Cho gà uống nước chè xanh có tác dụng gì?

Cho gà uống mật ong có tác dụng gì?

Cho gà uống nước sả có tác dụng gì?

Cho gà uống nước gừng có tác dụng gì?

Gà ăn muối có sao không?

Có nên cho gà con uống nước đường không?

Cập nhật…

Những cách cho gà uống nước đường theo độ tuổi.

Cho gà uống nước đường glucose thường theo cách cơ bản là trộn 1 gói bán sẵn ( thường có khối lượng 1kg) vào trong 500kg thức ăn hoặc trộn vào 500 lít nước sạch dùng trong ngày. Vào những ngày thời tiết thay đổi thì việc dùng nước đường vô cùng hiệu quả cho sự phát triển của gia cầm.

Những cách cho gà uống nước đường theo độ tuổi.
Những cách cho gà uống nước đường theo độ tuổi.

Đối với gà con thì việc chăm sóc đòi hỏi phải có nhiều bước kỹ càng hơn vì cơ thể chúng còn yếu và cần làm quen với các nguồn dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy khi hòa đường cần tính toán vào khoảng 5% rồi chỉ cho uống trong vòng từ 5 tới 6 tiếng buổi sáng rồi thay lại bằng nước lạnh.

Thời gian đó gà vừa hoạt động và hấp thu được lượng đường, thời gian khác trong ngày thì ăn các bữa ăn đã quy định sẵn có như vậy nguồn đường mới tiêu hóa kịp thời và vẫn không thể thiếu đi các chất khác cần cho sự phát triển của gà.

Mỗi tuần chỉ nên cung cấp cho gà từ 1 tới 2 lần còn thời gian khác dùng để bổ sung nguồn dinh dưỡng chính cho cơ thể gà phát triển tối đa nhất.

Gà lớn thì tăng liều lượng dùng của chúng lên thêm nhưng nhớ kỹ là không nên lạm dụng để cho gà được phát triển tự nhiên nhất. Chỉ nên dùng khi thấy đàn tiêu hóa kém và bị mất sức do các nguyên nhân bên ngoài. Dùng kết hợp men vi sinh sẽ đem lại những lợi ích cao hơn nữa nên bà con chăn nuôi hãy thử áp dụng ngay nhé.

Lưu ý khi cho gà uống nước đường

Nhiều người chăn nuôi chưa hiểu rõ quy trình nên cho đàn gà sử dụng quá nhiều, điều đó gây ảnh hưởng ngược lại với đàn gà bao gồm sự hấp thu nước trong đường ruột trở nên rối loạn từ đó dẫn tới hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn bị kém dần.

Lưu ý khi cho gà uống nước đường
Lưu ý khi cho gà uống nước đường

Khi sử dụng đường quá nhiều cũng gây tốn kém cho người chăn nuôi khá nhiều mà còn làm cho gà có cảm giác no và chúng không có nhu cầu ăn uống các nguồn dinh dưỡng khác nữa.

Với những trường hợp cho gà uống đường bổ sung mà chúng tôi nêu trên thì anh em nhớ cho uống trong vòng từ 2 tới 3 ngày đừng lạm dụng quá lâu nguồn bổ sung này.

Máng nước đường dùng cho gà dễ bám vi khuẩn do đó hãy rửa thật kỹ bằng nước sạch và phải dùng nguồn nước uống chất lượng để pha nước đường cho gà nhà mình. Ngoài việc cho gà uống nước đường để tăng đề kháng thì đừng quên việc dọn dẹp chuồng trại, tiêm chích vắc xin định kỳ để có được một đàn gà khỏe mạnh.

Kết luận

Cho gà uống nước đường đúng liều lượng sẽ hỗ trợ sự phát triển của đàn gia cầm rất nhiều. Có khá nhiều anh em chăn nuôi đã áp dụng thành công các phương pháp trên và giúp cho kinh tế gia đình phát triển hiệu quả hơn.

Mong rằng việc hồi phục sức khỏe bằng nước đường mà chúng tôi đã chỉ ra sẽ hỗ trợ anh em hiệu quả trong các trường hợp gà bị stress. Dưới sự nghiên cứu của chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực chăn nuôi chắc chắn sẽ mang tới hiệu quả tốt dành cho gà, chúc quý bà con chăn nuôi thành công.

Nguồn: Sv388live.com

Xem thêm:

Cho gà uống nước chanh có tác dụng gì?

Cho gà uống nước đêm có tác dụng gì?

Cho gà uống nước tỏi tác dụng gì?

Cho gà uống nước vôi trong có tác dụng gì?