Đóng[X]

Gà chọi bị yếu chân, cách trị gà bị yếu chân hiệu quả nhanh

Rate this post

Hiện nay, tình trang gà chọi bị yếu chân diễn ra khá phổ biến. Nhận được nhiều thắc mắc của anh em, SV388 LIVE đã nghiên cứu và tìm ra được đầy đủ và chi tiết nguyên nhân, dấu hiệu cũng như làm sao để chửa dứt điểm tình trạng gà bị yếu chân nhanh nhất.

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách chữa trị khác nên anh em cần phải tham khảo hết nhé.

Gà chọi bị yếu chân có phải là bệnh?

Đối với trường hợp gà chọi bị yếu chân xuất phát do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là những tác hại của những yếu tố bên ngoài và trong cơ thể gà. Bệnh gà bị run chân khá phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn xuất hiện trên khắp thế giới hiện nay. Triệu chứng gà bị run chân xuất hiện từ thuở xơ khai.

ga bi yeu chan
Gà chọi bị yếu chân có phải là bệnh?

Hiên nay phương pháp chữa trị bệnh cũng khá nhiều, đây không phải là một căn bệnh chết chóc. Nhưng nếu anh em là người nuôi gà đá để chiến đấu thì đây là một vấn đề khá quan ngại. Chúng ảnh hưởng đến trận đấu của anh em, danh vọng lẫn tiền tài lúc này sẽ bị “bốc hơi”. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng này thì đây là cách mà chúng tôi hỗ trợ bạn.

Các bài viết liên quan:

Bệnh Newcastle ở gà là gì? Thuốc đặc trị bệnh Newcastle

Gà đá bị tái mặt, nguyên nhân và cách trị gà bị tái mặt

Gà bị khò khè nhiều đờm, ăn không tiêu nên dùng thuốc gì?

Nguyên nhân dẫn đến gà bị yếu chân

Có nhiều nguyên dẫn đến gà chọi bị yếu chân. Sau đây là một số nguyên nhân chính và thường xuyên xảy ra khiến đôi chân của gà chọi bị yếu đi. Tìm hiểu kỹ nguyên nhân mà anh em gặp phải, thì mới được cách chữa trị đúng cách nhé.

ga da bi yeu chan
Nguyên nhân dẫn đến gà bị yếu chân
  • Gà còn tơ, chưa đủ tuổi chưa được vần đòn vần hơi. Hoặc giai đoạn đầu huấn luyện gà thường bị yếu chân
  • Do gen di truyền, bẫm sinh
  • Chế độ dinh dưỡng không đúng cách.
  • Do tác động của ngoại lực: Chiến đấu, té ngã, bị tấn công bởi một số con vật khác.
  • Do một số bệnh liên quan đến chân gà như là bệnh lậu đế, đậu,…
  • Chế độ luyện tập quá sức dồn ép cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến gà bị yếu chân

Trên là những nguyên nhân chính thường gặp dẫn đến gà chọi bị yếu chân. Nếu anh em nào gặp phải những nguyên nhân trường hợp khác xin chia sẻ ở dưới bình luận để chúng tôi có thể bổ sung thêm nhé. Mỗi anh em có một cách nuôi, chăm sóc gà chọi khác nhau, đồng nghĩa với việc gặp phải cách tình trạng, nguyên nhân, diễn biến dẫn đến ga chọi bị yếu chân hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi hướng dẫn trên tinh thân góp ý chia sẻ, mọi sai xót xin lượng thứ.

Dấu hiệu nhận biết – Triệu chứng gà chọi bị yếu chân

Dấu hiệu gà chọi bị yếu chân tương đối dễ nhận biết. Đây chỉ là triệu chứng hiện hữu, chỉ cần quan sát là chúng ta có thể biết được “căp cán” của chiến kê chúng ta bị gì rồi. Tình trạng này phổ biến không chỉ ở gà đá mà còn xuất hiện ở gà thịt, chim, vịt và một số loại gia cầm tương tự, đây cũng là thông tin bổ ích cho một số “nhà nông” đấy.

100% dấu hiệu nhận biết dựa vào dáng đi của gà như:

Gà ít vận động đứng lì một chỗ, nếu thấy gà ăn uống bình thường. Nói chúng xét về mọi mặt vẫn ổn chỉ mỗi tội đôi chân chân có vấn đề không chịu đi, thì đây là dấu hiệu bị yếu chân ở gà. Lười di chuyển công với việc anh em không phát hiện sớm càng ngày chân sẽ yếu hơn, “hư gà” và cuối cùng là loại bỏ.

Gà đi không vững, mất kiểm soát đôi chân. Lúc này vấn đề thần kinh có thể là yếu tố cấu thành tình trạng gà bị yếu chân.

Gà hoạt động bình thường bước đi bình thường bỗng dựng lại, chao đảo.

Gà chọi bị yếu chân sẽ có những bước đi nặng nề, bỏ chân chậm, khập khiễng.

Trong giao đấu, hay bị ngã, tiếp đất không vững dẫn đến tình trạng thua cuộc xảy ra thường xuyên.

Nặng nhất đó là bị liệt, đứng 1 chân, đi bằng một chân. Đấy là dấu hiệu gà bị yếu chân khá nặng, khả năng do yếu tố thần kinh.

Cách chữa gà bị yếu chân theo từng nguyên nhân

Gà chọi bị yếu chân có nhiều nguyên nhân dẫn bệnh khác nhau, từ đó chúng ta cần biết được các tác nhân gây bệnh và đưa ra được phương pháp chữa trị. Sau thời gian dài nghiên cứu chúng tôi đã có được thứ mà anh em mong muốn suốt thời gian qua.

Do gà chưa vần đòn còn yếu

Đây là chuyện thường khi một “đấu sĩ” chưa tập luyện mà ra trận thì chúng ta có thể thấy thể lực thua kém hẵn đối thủ. Đặc biệt đối với chiến kê thì lực chân là yếu tố quan trọng nhất. Trường hợp này khá đơn giản anh em cần cho gà tập luyện bài bản, theo chuyên môn xưa nay là được. Chớ quá lo lắng.

Sử dụng các loại phương pháp, om bóp vào nghệ cho gà chọi nhằm nâng cao thể trạng gà.

Gà đá bị yếu chân do bị tai nạn

benh ga choi bi yeu chan
Gà đá bị yếu chân do bị tai nạn

Trường hợp gà bị yếu chân do tai nạn là do anh em quá bất cẩn và vô tâm, các tổn thương do tai nạn gây ra cho chân thường là dập cơ, trật khớp và nặng hơn là gãy. “Chó liền da và gà liền xương” anh em cố định chân và bổ sung canxi cho chúng. Cho gà nghỉ ngời hạn chế chúng đi lại, nếu dập cơ anh em xoa bóp rượu nghệ.

Di chứng của gà bị tại nạn như thế này là gà chọi bị yếu chân. Khó có khả năng phục hồi nguyên vẹn như trước.

Chế độ dinh dưỡng không đúng cách

Gà thiếu chất hoặc dư chất đều ảnh hưởng đến thể trạng của chúng. Nếu nặng quá gà sẽ còi và chân run rẫy yếu đuối. Bổ sung đầy đủ canxi và một số thức ăn tươi sống nhằm nâng cao giá trịnh dinh dưỡng cụ thể là độ đạm. Nhớ là hãy nuôi nhốt, tắm nắng chuồng trại vào chuẩn chỉnh để có thể  ổn định sức khỏe của chúng và hạn chết tình trạng gà chọi bị yếu chân không thi đấu được.

Gà yếu chân do bị bệnh

Khá nhiều căn bệnh khiến gà bị yếu chân, do bại thiệt thần kinh, bị kén, bị lậu…

Nếu gà bị lậu, kén anh em tiến hành loại bỏ phần đậu kén này. Khoanh vùng khu vực tránh lây lan thêm kết hợp bôi thuốc tiêu diệt mầm bệnh.

Trường hợp bị liệt khá khó khăn, đây có thể dó yếu tố bẩm sinh. Trường hợp có hy vong hơn một tí anh em dùng rượu nóng, dầu gió xoa bóp làm ấm chân. Lúc này mạch máu lưu thông và tuần hoàn tốt và chúng sẽ có khả năng hồi phục.

Gà bị yếu gối chữa như thế nào?

Yếu gối có thể dó va chạm mạnh, xói bội, trật khớp.. anh em làm lạnh để giải đau và mong có cơ hội bình phục như đầu. Thật ra tình trạng gà bị yếu gối khó chữa trị được. Nên chuẩn bị tâm lý.

Cách ngâm chân cho gà chọi bị yếu chân

chua ga bi yeu chan
Cách ngâm chân cho gà chọi bị yếu chân

Ngâm chân gà chọi nhằm mục đích tạo ra trình thẩm thấu bằng cách cho gà đứng trong hỗn hợp dược liệu do các sư kê pha chế. Lúc này các quá trình trao đổi chất sẽ được thẩm thấu dần qua lớp vẩy chân của gà. Mục đích chính của quá trình này đó chính là giúp chân gà choi của không ta không con bị yếu nữa và ngày càng chắc rắn hơn nhiều.

Bài tập phục hồi cho gà bị yếu chân

Cho gà chạy bội: Cần 2 con gà một con trong bội và một con ngoài bội. Sẽ có 2 lớp bội 1 nhỏ nằm ở trong và 1 lớn hơn nằm ngoài. Gà bị yếu chân sẽ được ở bên ngoài lồng. Chúng sẽ chạy quanh bội để tấn công, đây là lúc chúng tập luyện phục hồi khi chân gà bị yếu.

Tập gối bị yếu: Tung gà lên cao và cho chúng tơi tự do xuống, nhớ là cao khoản 50 cm đổ lại thôi nhé. Lập lại 20 lần cho mỗi lần tập.

Kết thúc

Gà chọi bị yếu chân là vấn đề khá phổ biến. Đồng ý với anh em, ai chơi gà đều cưng chúng như “con” đừng quá xót xa mà tự ý điều trị một cách sai lầm để rồi bạn sẽ mất tất cả đấy.

Chia sẻ những bài viết thực sự hữu ích đến bạn bè để họ có thể áp dụng có kịp thời. Xin cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Xem thêm:

Tìm hiểu bệnh sưng phù đầu ở gà và cách điều trị chuẩn nhất