Đóng[X]

Gà GT34 – Tìm hiểu về giống gà GT34 đẻ trứng

Rate this post

Gà GT34 có ưu điểm khi nuôi là có giá trị kinh tế rất cao. Nhưng lại không tốn quá nhiều công sức chăm sóc.  Tuy nhiên, không phải ai cũng giàu lên một cách dễ dàng mà nhờ sự chăm chỉ và đầu tư nghiêm túc.

Trong nội dung hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp dến anh em những đặc điểm của giống gà GT34. Bên cạnh đó sẽ chia sẻ đến anh em kỹ thuật nuôi gà GT34 như thế nào để mang lại giá trị kinh tế cao.

Tổng quan về giống gà GT34

Tổng quan về giống gà GT34
Tổng quan về giống gà GT34

Cũng tương tự giống gà D300, giống gà GT34 và giống gà VCZ16 được biết đến là một sản phẩm của đề tài cấp Nhà nước nghiên cứu. Để chọn tạo 4 dòng gà cao sản giai đoạn 2011 cho đến 2016. GT34 có màu lông trắng đặc trưng, ​​tuổi trưởng thành từ 134 cho đến 137 ngày, năng suất trứng đạt 255 – 260 quả / con / năm, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn / 10 quả trứng từ 1,8 – 1,9kg.

Đặc tính của giống gà GT34

Gà GT34 được đánh giá là giống gà siêu trứng, sinh trưởng tốt, đẻ sai quả, dù năng suất trứng một năm chỉ khoảng 160-220 trứng. Tuy nhiên điều này cũng đã khiến nhiều anh em chăn nuôi gia cầm vô cùng hài lòng.

Đặc tính của giống gà GT34
Đặc tính của giống gà GT34

Giống gà này không chỉ đẻ sai mà còn đẻ sớm. Mới 5 tháng tuổi, trong điều kiện nuôi dưỡng tốt, gà đã bắt đầu sinh sản.

Gà GT34 mái trưởng thành chỉ nặng khoảng 1,8kg và gà trống trưởng thành cũng chỉ nặng hơn 2kg. Gà GT34 có chân màu vàng và đuôi to. Gà trống nhanh nhẹn, phủ mái hăng nên trứng rất nhiều.

Mào gà cao, thẳng đứng, màu đỏ tươi, mép có răng cưa. Mào của gà mái cũng có hình dáng giống như chiếc lược của gà trống, nhưng kích thước nhỏ hơn và nằm nghiêng, lệch sang một bên, cản tầm nhìn của một bên mắt. Vì vậy, gà trứng GT34 mái mới di chuyển chậm chạp, ăn uống không được nhanh nhẹn như các loại gà khác.

Những con gà mái có lược quá to thường được tỉa ngắn để không che khuất tầm nhìn. Nhờ đó nó ăn được nhiều hơn nên sản lượng trứng cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Giống gà siêu trứng HA1

Gà Isa Brown là gà gì?

Giống gà New Hampshire

Gà GT34 bắt đầu đẻ từ thời điểm nào?

Gà GT34 bắt đầu đẻ trứng sau 20 tuần tuổi và chúng sẽ kết thúc giai đoạn ngủ đông khi bắt đầu bước vào giai đoạn sinh sản. Chúng đẻ nhiều, chỉ cần nuôi hơn 4 tháng là có quả trứng đầu tiên. Năng suất trứng của chúng là 250 cho đến 280 trứng / gà mái / năm.

Sản lượng trứng chỉ đạt 141 trứng; năng suất trứng có thể đạt 195 cho đến 205 trứng ở 72 tuần tuổi; tỷ lệ đẻ trứng cao. Thời kỳ sinh sản đạt tỷ lệ 85%, trong đó khoảng 80% trứng to, đều. Trứng của gà trứng GT34 khác với các loại trứng khác và rất ngon; tỷ lệ lòng đỏ rất cao chiếm 34%.

Sau khi gà GT34 được 20 tuần tuổi, chọn những con đủ tiêu chuẩn để chuyển sang gà đẻ. Gà mái sinh sản có mào và tai to mềm; màu đỏ tươi, khe giữa hai xương hông rộng vừa đủ 2 cho đến 3 ngón tay.

Khoảng cách giữa phần xương lưỡi hái và xương hông đủ rộng để vừa 3 ngón tay. Lỗ huyệt ướt màu nhợt nhạt. Màu ở chân và mỏ của gà theo thời gian sẽ nhạt dần. Ghép đôi gà mái với gà trống tuân theo tỷ lệ 1/8 cho đến 1/10 gà đẻ chỉ cho năng suất cao trong vòng năm đầu.

Kỹ thuật nuôi gà GT34 hiệu quả

Kỹ thuật nuôi gà trứng GT34 nhìn chung tương tự như nuôi gà thông thường. Ngoại trừ một số lưu ý trong khâu chuẩn bị chuồng, chọn con giống và dinh dưỡng mà Sv388live.com sẽ liệt kê dưới đây:

Chọn giống gà GT34

Chọn giống gà GT34
Chọn giống gà GT34

Dù nuôi giống gà nào khâu chọn giống là khâu đầu tiên quyết định đến sản lượng cũng như hiệu quả kinh tế. Đặc biệt đối với gà GT34 thì cần phải lựa chọn kỹ càng nhất.

Nếu chọn mua gà từ nhỏ về ấp thì giá thành sẽ thấp hơn một chút, nhưng nuôi thì hơi rủi ro vì gà con rất dễ bị bệnh và chết. Vì vậy, nên chọn con trên 1kg, vì đây là thời điểm gà có sức đề kháng mạnh, tăng trọng nhanh và cho trứng nhanh.

Chuẩn bị chuồng trại

Gà GT34 đẻ cần nhốt chuồng khô ráo, thoáng mát, xây bằng vật liệu hợp vệ sinh. Che chắn kỹ đặc biệt và vào mùa mưa, lạnh. Khi gà sắp đẻ, anh em cần chuẩn bị ổ đẻ với mật độ 5 – 6 con / ổ. Ổ đẻ cho gà đẻ nên đặt ở những nơi tránh ánh nắng trực tiếp và phân bố đều trong chuồng. Ổ đẻ được lót rơm rạ, trấu sạch và định kỳ thay lớp lót 2 lần / tuần.

Dinh dưỡng

Gà GT34 đẻ rất nhạy cảm với sự biến động của chất lượng thức ăn, điều này được phản ánh trong sản lượng trứng. Gà GT34 được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ thì trong thời gian dài sẽ cho năng suất trứng ổn định. Khẩu phần thức ăn thích hợp cho gà mái là 2 lần / ngày với tỷ lệ 40% đến 60% cho ăn sáng và chiều.

Để nắm được thức ăn của gà đã đủ và đúng hay chưa, anh em có thể quan sát kích thước và hình dáng bên ngoài của quả trứng. Nếu trứng đẻ ra nhỏ hơn bình thường tức là gà ăn rất ít, cần tăng lượng thức ăn. Nếu vỏ trứng mỏng hoặc gà GT34 đẻ non nghĩa là gà thiếu canxi, cần bổ sung vào khẩu phần ăn vỏ và bột xương xay mịn cho gà.

Cung cấp cho gà GT34 thức ăn, nước uống đủ

Trong quá trình đẻ trứng, gà mái tiêu hao nhiều năng lượng. Vì vậy, chúng cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và nước để có thể đẻ dày và đẻ nhiều trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc cho gà ăn quá no khiến gà quá béo sẽ hạn chế khả năng đẻ trứng.

Cung cấp cho gà GT34 thức ăn, nước uống đủ
Cung cấp cho gà GT34 thức ăn, nước uống đủ

Để kiểm tra trọng lượng của gà trứng GT34, anh em có thể sờ vào vùng lưng gà ở hai bên xương sống, nếu gà gầy quá thì xương sống sẽ nhô ra, nếu gà béo quá thì phần mỡ sẽ nhô cao hơn vùng xương sống. Nước uống của gà cần đảm bảo vệ sinh, thay và bổ sung thường xuyên để gà không bao giờ thiếu nước.

Kết luận

Trên đây chỉ là những bước kỹ thuật cơ bản nhất để nuôi gà GT34. Để thực sự bắt đầu nuôi gà GT34, cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau từ kiến ​​thức, vốn, cách chăm sóc và đầu ra. Tất cả đều phải theo quy trình liên tục như vậy mới mang lại lợi nhuận cao cho anh em nếu muốn chăn nuôi gà.

Xem thêm:

Gà Nagoya Cochin là gà gì?

Giống gà Rhode Island Red