Đóng[X]

Gà không lông, tìm hiểu giống gà trụi lông kỳ quái bậc nhất

Rate this post

Gà không lông một tên gọi khiến mọi người đều suy nghĩ, đây là loài gà không có lông hay do chúng bị một chứng bệnh nào đó. Bẩm sinh hay là một sự đột biến nào đó về gen di truyền.

Thực tế gà không lông có thể trạng như các loại gà thông thường khác. SV388 LIVE đã tìm hiểu nhưng thông tin nguồn gốc gà trụi lông này nhé.

Nguồn gốc xuất sứ của gà không lông

Nguồn gốc xuất sứ của gà không lông
Nguồn gốc xuất sứ của gà không lông

Gà không lông, một giống gà kỳ dị và đáng sợ được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi Avigdor Cahaner tại khoa di truyền của Viện Nông học Rehovot, Tel Aviv, Israel.

Có lẽ đây là những con gà không có lông trông khá khó chịu và sợ hãi, nhưng các chủ trang trại gia cầm ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác chuyên cung cấp gà thịt trên thế giới, đã tỏ ra rất quan tâm đến những con chim này vì chúng sẽ không cần phải nhổ lông.

Theo các nhà khoa học đã lai tạo loài mới, những con chim này không gây hại cho sức khỏe của con người. Hơn nữa, chúng lớn nhanh hơn và thịt của chúng ít chất béo.

Đặc biệt giống gà không lông này không phải là dòng gà bị biến đổi gen hay do đột biến. Mà đây là kết quả nổ lực suốt 50 năm sự dụng phương pháp lai tạo tự nhiên từ đó cho ra những chú gà không lông có bộ da đỏ rực.

Xem thêm:

Gà Peru rặc 2021 – Tổng hợp các dòng gà Peru hiện nay

Gà ngũ sắc là gì? Gà ngũ sắc xám chân trắng mỏ ngà đẹp nhất

Gà Asil là gì? Cùng khám phá về các giống gà Asil hiện nay

Gà đuôi dài nhất thế giới, tìm hiểu gà Onagadori Nhật

Đặc điểm gà không lông

Đặc điểm gà không lông
Đặc điểm gà không lông

Đương nhiên để nhận biến gà không lông khá đơn giản. Cảm giác đầu tiên của mình khi trông thấy gà không lông đó là:

Gà không có nổi nửa cọng lông, toàn thân có màu đỏ. Cảm giác như nó đã được giết mổ và nhổ lông và đã được quay với phẩm màu đỏ rực, xem qua hình ảnh gà không lông để có thể nhận biết đâu là chúng.

Gà không lông giá bao nhiêu?

Gà không lông giá bao nhiêu
Gà không lông giá bao nhiêu

Gà trụi lông hầu hết chỉ có giá trị làm thực phẩm, tại một số quốc gia chưa phổ biến thì chúng còn được làm cảnh. Một số người sẽ sưu tầm trúng để thể hiện đẳng cấp và cho mình là một dân chơi gà thật sự.

Ở một số quốc gia khác, nơi mà chúng được sinh ra thì chúng chỉ mang giá trị thương phẩm như các loài gà khác. Tuy nhiên việc nuôi chúng hàng loạt đang còn nhiều tranh cãi bởi chúng còn nhiều điều bất hợp lý khiến chúng có thể nhiễm bệnh. Cho nên giá trị của chúng chưa được định rõ.

Chỉ là những cuộc giao thương thông thường giữa các nhân với các nhân, nên chúng tôi không thể thu thập được thông tin chính xác là giá gà trụi lông bao nhiêu.

Xem thêm:

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu? Giá chợ tốt, An Giang, Hà Nội

Gà Mỹ nhập và các giống gà đá Mỹ hay nhất hiện nay

Gà mặt quỷ Indo: Giống gà Lamborghini sang chảnh mua ở đâu?

Mua giống gà không lông ở đâu?

Ga khong long
Mua giống gà không lông ở đâu?

Để có thể tìm được các cơ sở bán gà không lông hầu như không có, tuổi thọ khá ngắn bới chúng còn khá nhiều rào cản, bởi thể chất, tuổi thọ, bệnh tật, sinh sản đang chống lại chúng. Có chăng những người đang sở hữu chúng là những người quen biết và trao tặng lẫn nhau. Để mua được khá khó khăn.

Chính vì vậy anh em cần cẩn thận để tránh bị lừa và mua phải con gà bị nhổ sạch lông nhé.

Giá trị thị trường của gà trụi lông cao

Gà trụi lông
Giá trị thị trường của gà trụi lông cao

Gà không lông sở hữu lớp mỡ dưới da cưc kỳ ít, thịt sẽ dai hơn, ăn ngon hơn. Đây là yếu tố nó được lựa chọn rộng rãi hơn nhiều. Chính vì thế giá thị trường sẽ tăng cao hơn, tạo điều kiện phát triển cho những người nuôi gà không lông.

Đây là đánh giá ở những quốc giá đang thịnh về loài gà không lông này. Chi phí chế biến thấp vì chúng không có lông, nên giá của chúng sẽ thấp hơn gà thông thường, và được nhiều người chọn từ đó thị trường gà không lông khá rộng lớn. Đây là cơ hội cho tất cả những người khởi nghiệp tại đây.

Ưu điểm của gà không lông

Ưu điểm của gà trụi lông
Ưu điểm của gà không lông

Theo nhóm nghiên cứu đã phát triển giống gà này, những con gà không lông này hoàn toàn không gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người khi sử dụng và cũng không quá hung dữ. Dù ít hay nhiều, chúng đều có mùi vị như nhau và có giá trị dinh dưỡng ngang nhau. Hơn nữa, chúng có một số lợi thế nhất định, bao gồm:

 • Tăng trưởng nhanh hơn các giống gà thông thường.
 • Tiết kiệm chi phí khá lớn.
 • Giá trị thị trường cao.
 • Gà không lông trở thành thú vui mới cho những tay chơi gà. Sưu tầm, chiêm ngưỡng.
 • Giảm thiểu khá nhiều thời gian và tiền của ở khâu chế biến thành phẩm.
 • Thịt của chúng ít chất béo hơn
 • Chúng tiết kiệm năng lượng và cần ít thức ăn hơn để tạo ra cùng một lượng thịt
 • Chúng có thể thích nghi tốt hơn trong điều kiện khí hậu nóng
 • Loài này thân thiện với môi trường hơn, vì không cần nhổ lông, một quá trình làm ô nhiễm một lượng lớn nước với lông và các mô mỡ.
 • Theo người đứng đầu dự án, Giáo sư Avigdor Cahaner, tại Học viện Nông nghiệp ở Rehvot, Israel, những con chim như vậy có nhiều lợi thế hơn vì sẽ không cần lắp điều hòa nhiệt độ hay hệ thống làm mát cho chúng ở những nước ấm hơn.

Sự thật mà nói, tất cả những điều trên nghe khá hợp lý, vì những con chim này không có lông.

Nhược điểm của gà không lông

Nhược điểm của gà không lông
Nhược điểm của gà không lông

Về nhược điểm với khía cạnh thương mại và nhân đạo, chúng ta có thể nói rằng giống gà trần có những nhược điểm sau:

 • Gà khỏa thân khó sống sót ở những vùng mát và lạnh, bởi lông là bộ phận giữ nhiệt cho chúng vào mùa đông.
 • Cá nhân dễ bị ký sinh trùng, muỗi đốt và cháy nắng hơn
 • Con đực đôi khi sẽ không giao phối, vì lông là bắt buộc trong các nghi lễ giao phối nhất định (vỗ cánh, khoe chúng, v.v.)
 • Các chuyên gia tại Nga đã phát hiện ra một nhược điểm nghiêm trọng nữa đó là khi ghép đôi gà trống có thể khiến gà mái bị thương ở móng và mỏ vì nó không có lông ở đầu và cổ. Ngay cả bây giờ, móng tay của hai ngón tay của con gà trống phải được cắt bỏ để tránh làm nó bị thương gà mái.
 • Tuy nhiên, nhà khoa học di truyền thừa nhận rằng loài gà mới không có khả năng thích nghi với khí hậu lạnh. Do đó, việc chăn nuôi gà hói ở các nước Scandinavia hoặc Nga sẽ khá khó khăn.
 • Chúng không thể nào bay nhảy để chạy thoát khỏi những cuộc tấn công, và đôi cánh là vô dụng cho việc giữ thăng bằng.

Kết thúc

Quả thật gà không lông là một giống gà kỳ dị đúng không nào, suy cho cùng đây cũng chỉ là một loài gà thong thường và chúng không có lông. Các bạn đừng nặng vấn đề sợ hãi cũng như đạo đức quá cao. Hãy xem nó là một điều kì diệu mà tạo hóa đã ban cho chúng ta. Chúc các bạn thành công và may mắn hơn trong cuộc sống.