Đóng[X]

Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu bạn đã biết chưa?

Rate this post

Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu? đang là vấn đề của nhiều người chơi gà chọi chuyên nghiệp thắc mắc. Bởi, có nhiều tướng vảy gà báo hiệu cho người nuôi gà biết đây là một linh kê dũng mãnh.

Vảy Huyền Trâm là gì?

Để biết được vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu? người nuôi gà cần phải biết được là gì? Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê nuôi gà lâu năm, với lượng kiến thức xem vảy gà đá hay cứng, đưa ra quan điềm rằng vảy huyền trâm là miếng vảy nhỏ nằm trong khoảng từ hàng thành và hàng quách và nằm ở ngang cựa của gà.

Vảy Huyền Trâm là gì?
Vảy Huyền Trâm là gì?

Trong số rất nhiều gà chọi thì số gà chiếm tỷ lệ mang loại vảy này là rất ít và cực kỳ hiếm. Chính vì thế, nhiều người mới chơi gà chọi khó có thể nhận ra được vảy huyền trâm sẽ trông như thế nào.

Vảy Huyền Trâm gà chọi tốt hay xấu

Chính vì tỷ lệ xuất hiện quá ít nên nhiều người không biết là vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu hay nó có thể nằm ở vị trí ngang cựa hoặc có 2 vảy huyền trâm sẽ là linh kê hay là tướng vảy xấu. Vì vậy, tham khảo những vị trí cụ thể để có thể có để biết được chính xác là tốt hay xấu nhé!

Bài viết liên quan:

Vảy song cúc là gì?

Vảy liên giáp hậu tốt hay xấu?

Vảy gà Khai Hậu 2 chân tốt hay xấu?

Vảy Huyền Trâm ngang cựa

Vị trí vảy nằm ở ngang cựa là vị trí hiếm gặp nhất trong giới nuôi gà chọi, có nhiều sư kê có thâm niên trong nghề cũng chưa từng nhìn thấy vảy khai tiền. Vậy, vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Vảy Huyền Trâm gà chọi tốt hay xấu
Vảy Huyền Trâm gà chọi tốt hay xấu

Nhiều người trong giới không biết rằng vảy huyền trâm nằm ở ngang cựa là dấu hiệu của một linh kê, là một chiến thần hùng dũng làm bá chủ các sới gà. Chính vì thế mà nhiều những người sở hữu những chú gà có vảy này là đang sở hữu một “báu vật” trong gia tài gà của mình.

Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc cẩn thận thì rất có nhiều khả năng linh kê của bạn có thể bị biến đổi đáng kể. Vì vậy, sở hữu trong tay báu vật thì đừng để bị lãng phí chú gà này.

Vảy Huyền Trâm dưới cựa

Vảy nằm ở dưới cựa cũng là tướng vảy cũng khó gặp trong giới chơi gà. Vì vậy, chắc chắn nhiều người nuôi gà cũng không biết vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Nhìn chung chỉ cần gà có vảy này thì cũng đã được liệt kê trong danh sách những chú gà có tướng gà tốt nhất, đều là những linh kê, chiến thần trong sới gà.

Những chú gà sở hữu loại vảy này đều có thể lực rất tốt, những cú đá đều rất có lực khiến cho đối thủ đều phải khiếp sợ. Cho dù vảy này có nằm dưới một chút so với cựa gà cũng không ảnh hưởng quá lớn đến sức chiến đấu của gà.

Gà có 2 vảy Huyền Trâm – Tam Huyền Trâm

Vậy, vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu hay nếu gà có 2 vảy huyền trâm thì được đánh giá là gì? Bởi, trên thực tế rất ít hoặc hầu như không có gà chọi chiến kê sử hữu nó.

Gà có 2 vảy Huyền Trâm - Tam Huyền Trâm
Gà có 2 vảy Huyền Trâm – Tam Huyền Trâm

Nhưng đối với những chú gà có 2 vảy huyền trâm thì được nhiều người trong giới tò mò đến tìm xem. Những con gà có 2 vảy khai tiền được đánh giá là trăm trận trăm thắng.

Nhưng đối với những người sở hữu những con gà có 2 vảy khai tiền thì quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng đều rất có khó khăn. Đối với những sư kê không chuyên thì quá trình chăm sóc tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khiến cho gà mất đi vị trí linh kê.

Vảy Tam Huyền Trâm Khá hiếm, nên chiến kê có được vảy này sẽ sở hữu tài nghệ xuất chúng. Gà có tính nóng và thường xuyên giành chiến thắng.

Vì vậy, cần phải tìm hiểu kỹ càng các bước chăm sóc gà chọi có vảy khai tiền để đảm bảo sự phát triển tốt nhất của gà.

Gà có vảy Huyền Trâm đá hay không?

Có thể thấy rằng, vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu đã được giải đáp ở trên, đây là tướng vảy gà được nhiều sư kê săn đón và tìm mua nhưng vì tỷ lệ xuất hiện rất thấp nên hiếm người được sở hữu.

Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?
Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Gà sinh ra có loại vảy như này có trạng thái rất khỏe mạnh hơn những con gà khác. Cho dù chưa được luyện tập quy củ nhưng thể trạng của gà cũng đã rất tốt, những cú đá của gà có lực rất mạnh và có thể hạ gục những con gà khác ngay từ cú sút đầu tiên. 

Sư kê chia sẻ thêm về vảy Huyền Trâm ở gà

Để xem vảy thật chính xác, các sư kê nuôi gà chuyên nghiệp rất quan tâm đến vị trí vảy ở chân gà. Thông thường người nuôi gà nên quan sát chân gà thật kỹ lưỡng để xem có xuất hiện vảy huyền trâm hay không?

Đồng thời, với những tướng gà gần giống với vảy khai tiền thì cần thêm xem xét những yếu tố khác như vóc dáng, thể trạng của gà,…Từ đó, sẽ chọn được những con gà đá khỏe mạnh và có sức chiến đấu cao nhất.

Nhận xét về vảy gà Huyền Trâm

Có thể thấy, vảy huyền trâm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để tạo nên một linh kê, một chiến thần trong sới đá gà. Đối với gà là một trong những tướng gà tốt trong danh sách những những tướng gà được nhiều sư kê lựa chọn.

Kết luận

Như vậy, với bài viết trên sẽ giúp bạn biết vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu? Từ đó có thể giúp bạn có thêm kiến thức về gà chọi để có thể sở hữu một chiến thần dũng mãnh nhất.

Xem thêm:

Hình ảnh gà vảy Tứ Hoành Khai

SV388LIVE.COM